TIN TỨC
Tin tức >> Tin phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, việc xác định vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng.
1.Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.
2. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện. Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.
3. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.
4. Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.
5. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp. Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên.
Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.
6. Bàn thờ không được xung với cửa. Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.
7. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.
8. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.
Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.
- Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.
- Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.
- Không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.
- Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.
- Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.
- Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.
- Bàn thờ đại kỵ đặt trên nóc tủ.
 
TIN TỨC KHÁC
→ Lựa chọn cây cảnh phù hợp khi đặt ở ban công
→ 23 điều kiêng kỵ cho nhà bếp
→ Bố trí phong thủy hợp mệnh năm 2019
→ Xây nhà gần đình chùa, miếu mạo có hại gì không ?
→ Bố trí bàn trà phòng khách theo thuật phong thủy
→ Phòng khách và đặc điểm các phương vị trong phong thủy
→ Những điều cần lưu ý khi trang trí vườn theo phong thủy
→ Phòng tắm hiện đại và những lưu ý về thuật phong thủy
→ Đường vào nhà, lối đi và cửa trước trong thuật phong thủy
→ Những điều cấm kỵ cần lưu ý với cửa trong nhà
Trang :  1 
new