TIN TỨC
Tin tức >> Tin phong thủy

Lựa chọn cây cảnh phù hợp khi đặt ở ban công

Cây cảnh được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất có thể hóa giải được ảnh hưởng xấu của phong thủy đến nhà bạn và giúp ban công của nhà bạn đẹp hơn.

Nếu bạn mua nhà mà không phải xây nhà thì thường ban công được thiết kế trước khi bạn đến ở, do đó mà không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà.

Theo quan niệm phong thủy, ban công nhìn ra môi trường xung quanh sẽ không tốt, chẳng hạn như nhà đối diện với miếu, bệnh viện, trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà,… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng có thân phát triển hướng lên trên, nó giống như xương của con rồng mang ý nghĩa đem tới sức mạnh và hóa giải hình sát mạnh ở bên ngoài.

2. Cây hoa hồng

Ban công nhà bạn nên chọn loại hoa hồng thân gai sẽ có tác dụng hóa giải những điều xấu, hoa hồng lại là loại cây có hương sắc, rất thích hợp để trang trí ban công.

3. Cây huyết long

Cây huyết long là loài cây có lá bé, giữa lá có các đốm vàng và dài màu xanh thẫm. một loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc, nó giúp ngăn chặn những dòng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà.

4. Cây ngọc kỳ lân

Cây phát triển theo hướng ngang, luôn vững vàng và khỏe mạnh. Nó có tác dụng trấn giữ cho ngôi nhà.

5. Cây đỗ quyên

Đỗ quyên rất dễ sống, sum suê hoa lá nhiều và có gai. Loại cây đỗ quyên này có tác dụng hóa giải hình khí xấu ở ban công và mang đến vận may cho gia chủ, chúng sum suê hoa lá nhiều và có gai, rất dễ sống. Các loài cây kể trên có thể trồng Với các ngôi nhà ở tầng 1 và không có ban công mà chỉ có vườn hoa phía trước, chúng đều có tác dụng hữu hiệu hóa giải những điều xấu trong phong thủy.

 

TIN TỨC KHÁC
→ Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ
→ 23 điều kiêng kỵ cho nhà bếp
→ Bố trí phong thủy hợp mệnh năm 2019
→ Xây nhà gần đình chùa, miếu mạo có hại gì không ?
→ Bố trí bàn trà phòng khách theo thuật phong thủy
→ Phòng khách và đặc điểm các phương vị trong phong thủy
→ Những điều cần lưu ý khi trang trí vườn theo phong thủy
→ Phòng tắm hiện đại và những lưu ý về thuật phong thủy
→ Đường vào nhà, lối đi và cửa trước trong thuật phong thủy
→ Những điều cấm kỵ cần lưu ý với cửa trong nhà
Trang :  1 
new